GIỚI THIỆU HỆ THỐNG THÔNG GIÓ

Hệ thống thông gió là hạng mục quan trọng trong thiết kế các tòa nhà lớn, nhà xưởng sản xuất công nghiệp. Là hệ thống cung cấp và điều phối không khí giữa môi trường và tòa nhà, cung cấp khí tươi cho không gian làm việc và sản xuất. Một hệ thống thông gió đạt tiêu chuẩn là hệ thống đáp ứng được các yêu cầu về điều phối không khí, cung cấp không khí và đảm bảo môi trường làm việc và lao động sản xuất được thông thoáng, mát mẻ và sạch sẽ. Hệ thống thông gió sẽ cung cấp các loại không khí tươi, không khí được làm mát, không khí được làm lạnh tùy vào yêu cầu của mỗi loại hình không gian làm việc. Để hệ thống thông gió làm việc hiệu quả và lâu dài, công việc bảo trì cho hệ thống thường xuyên là yếu tố quan trọng nhất. Qua sự khảo sát của chúng tôi có tới 85% chủ doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mức tới việc bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống cơ điện của công trình nói chung và hệ thống điều hòa thông gió nói riêng. Dẫn tới việc các hệ thống kỹ thuật trong công trình gặp các sự cố trong vận hành hệ thống.

Hệ thống thông gió công nghệ hiện đại

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRONG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ

 – Hệ thống hoạt động không hiệu quả, làm cho không gian sản xuất bí và nóng hơn thế là tiêu tốn năng lượng và nhiên liệu vận hành.
 – Hệ thống kỹ thuật hoạt động thiếu chính sác và không an toàn có nhiều nguy cơ sảy ra chập điện, cháy, nổ gây nên mất an toàn lao động.
 – Hệ thống thường xuyên hoạt động trong môi trường chưa chuẩn với yêu cầu kỹ thuật làm cho tuổi thọ không cao, thường xuyên hỏng hóc, ảnh hưởng tới sự hoạt động của công trình và gây tốn kém, lãng phí.

CÁC HẠNG MỤC CẦN BẢO TRÌ TRONG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ

Vì vậy công việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điều hòa, thông gió phải thường xuyên, có kế hoạch giúp hệ thống luôn hoạt động ổn định, hiệu quả và tăng tuổi thọ cho hệ thống. Giảm đáng kể chi phí bỏ ra cho doanh nghiệp. Trong các hệ thống thiết bị điều hòa thông gió bao gồm các bộ phận thường xuyên phải kiểm tra bảo trì:

 1. Các thiết bị đóng ngắt điện, các thiết bị cảm biến điều khiển, các thiết bị bảo vệ, động cơ điện cần thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để đảm bảo sự vận hành chính xác của hệ thống bảo vệ hệ thống trước nguy cơ cháy nổ, chập điện, dò điện, giật điện.
 2. Các thiết bị trao đổi nhiệt trong hệ thống cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả cao, không tiêu tốn năng lượng, không gây hỏng hóc các thiết bị khác.
 3. Các thiêt bị chuyền động cơ khí ( vòng bị, dây đai, giảm tốc) trong hệ thống cần được kiểm tra bảo trì thường xuyên để đảm bảo an toàn, sự vận hành thường xuyên, sự hiệu quả của hệ thống điều hòa thông gió.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ CỦA NLE VIỆT NAM

 Công ty chúng tôi là nhà thầu uy tín trong lĩnh vực ĐHKK – thông gió, hút khói – hút lọc bụi và làm mát nhà xưởng có nhiều gói dịch vụ:
 – Kiểm tra hệ thống thông gió và phát hiện các sự cố thường gặp
 – Đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất cho hệ thống
 – Bảo trì trọn gói và linh hoạt cho các công trình điều hòa thông gió với giá cả hợp lý,
 – Tác phong phục vụ chuyên nghiệp đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất của các chủ đầu tư và các khách hàng.

HỆ THỐNG QUẠT HÚT KHÓI

QUY TRÌNH KIỂM TRA, BẢO DƯỠNG THEO TIÊU CHUẨN NLE VIỆT NAM

Kiểm tra hàng ngày:

 – Kiểm tra đèn báo hệ thống đã họat động đúng yêu cầu chưa?
 – Kiểm tra hệ thống xem có dò rỉ hoặc có tiếng ồn nào khác biệt, rung động nào không.
 – Kiểm tra xem động cơ của các quạt hút có gì bất thường không.
 – Kiểm tra thông số kỹ thuật hệ thống quạt tại tủ quạt.

Kiểm tra vệ sinh hàng quí :

– Vệ sinh các miệng gió, van gió.
 – Kiểm tra, bôi trơn động cơ, vệ sinh cánh quạt.
 – Kiểm tra các mối nối, dây curoa, đai ốc, vít.
– Hiệu chỉnh bộ giảm chấn, thay thế nếu cần thiết.

Bảo dưỡng hệ thống thông gió tầng hầm, tăng áp cầu thang và hút khói hành lang

 Hiện nay hệ thống thông gió tầng hầm và lắp đặt ở các vị trí khác có vai trò rất quan trọng. Do vậy mà chúng ta càng phải bảo trì, bảo dưỡng một cách cẩn thận. NLE sẽ hướng dẫn mọi khách hàng những lưu ý để bảo dưỡng, bảo trì hệ thống đúng cách.

Bảo trì hệ thống theo định kỳ:

 – Định kỳ hàng tuần nhân viên vận hành phải kiểm tra toàn bộ hệ thống, đảm bảo hoạt động tốt
 – Kiểm tra các khớp nối mềm giữa đường ống và Quạt điện công nghiệp đảm bảo luôn kín và không bị lỏng, trong đó không thể không kể đến tủ điều khiển.
 – Kiểm tra các cửa gió đảm bảo không bị bịt kín do vật thể khác.
 – Kiểm tra vận hành thử quạt đảm bảo hoạt động tốt, không bị rung lắc, và có tiếng động lạ
 – Kiểm tra tủ điện điều khiển đảm bảo các mối nối, tiếp điểm luôn được xiết chặt, các công tắc nút ấn hoạt động tốt.

Bảo dưỡng định kỳ

 – Cứ 6 tháng 1 lần hệ thống phải được bảo dưỡng đảm bảo cho sự hoạt động trơn chu.
 – Kiểm tra và xiết lại toàn bộ mối nối và tiếp điểm trong tủ điện, vệ sinh bụi bẩn trong tủ và cánh quạt của Biến Tần. Khi nghi ngờ thiết bị nào đã có hư hỏng cần thay thế ngay.
 – Kiểm tra và vệ sinh bụi bẩn tại tất cả các cửa gió trên đường ống.
 – Kiểm tra xiết lại cầu đấu của động cơ quạt, vệ xinh cánh tản nhiệt của động cơ, tra mỡ ổ bi.
 – Kiểm tra xiết chặt bulong giữ Quạt, kiểm tra lò xo giảm chấn nếu có hiện tượng kém đàn hồi cần có biện pháp thay thế.

 Bất kì các loại tủ điện điều khiển: tủ bù hạ thế, tủ điện ATS, tủ điều khiển chiếu sáng…cùng các loại quạt điện công nghiệp khác rất cần được bảo dưỡng, có như vậy tổn thất sẽ giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó,vì đây là hệ thống thông gió sự cố nên phải đặt sự quan tâm mật thiết và phải luôn đảm bảo hệ thống có thể hoạt động tốt bất kỳ lúc nào khi xảy ra sự cố. Chính vì thế công tác bảo trì bảo dưỡng phải hết sức kỹ càng và rất cần thiết.

 Trên đây là những lưu ý trong việc bảo dưỡng, bảo trì hệ thống thông gió tầng hầm, tăng áp cầu thang và hút khói hành lang. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Kỹ thuật của NLE Việt Nam căn chỉnh quạt JetFan tầng hầm

VÌ SAO LỰA CHỌN NLE VIỆT NAM

 – Chúng tôi là nhà thầu uy tín, tận tâm và trách nhiệm. – Chúng tôi chuyên nghiệp trong lĩnh vực hệ thống thông gió và làm mát nhà xưởng.  Chúng tôi đi đầu trong công nghệ xử lý sự cố xảy ra trong hệ thống thông gió với đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm và nhiều kinh nghiệm.  Mức giá chúng tôi đưa gia luôn cạnh tranh hơn các nhà thầu khác. – Vì chúng tôi là NLE Việt Nam.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn: 028.730.88844 hoặc 0911.902.092

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.