Ngày nay, mức độ đời sống và sự tăng trưởng kinh tế tăng lên nhanh chóng, theo đó là xu hướng công nghiệp hóa và hiện đại hóa cũng được gia tăng. Mức độ sinh họa và tham gia sản xuất của con người ngày càng cao, các tòa nhà cao tầng và nhà máy công nghiệp liên tục mọc lên, mật độ dân số tăng làm cho con người co cụm lại, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Các biến đổi lớn này làm cho không khí bị ô nhiễm nặng nề, các chỉ số ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe tăng đến mức đáng lo ngại.

Để đảm bảo cho sức khỏe về lâu dài, để mức độ đời sống được tăng lên hơn nữa thì việc giảm thiểu và loại bỏ không khí độc hại là rất cần thiết. Để làm được điều này, một trong các phương pháp được sử dụng nhiều và hữu hiệu nhất hiện nay là lắp đặt hệ thông ống gió Ống thông gió công nghiệp là bộ phận chính trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Ống thông gió dùng để thay đổi không khí trong bất kỳ không gian nào. Sản phẩm mang lại cho nhà xưởng nguồn không khí tốt hơn, kiểm soát nhiệt độ, tăng cường oxy, loại bỏ mùi, diệt vi khuẩn, nấm mốc…. Ngoài ra, hệ thống thông gió được sử dụng để loại bỏ những mùi khó chịu và hơi ẩm quá mức, đưa không khí bên ngoài vào, ngăn chặn tình trạng trì trệ của không khí bên trong.

Các tính năng của thông gió công nghiệp

Như chúng ta biết, các tòa nhà, nhà xưởng công nghiệp, thường thải ra một số lượng khí rất lớn, đa số các khí đó là khí độc hại. Không khí này luôn phải được thay thế, nếu không, các luồng khí này sẽ luôn có ở các ngóc ngách nơi làm việc của công nhân tạo ra một môi trường ngột ngạt, khó thở cho người lao động tại đây.

Ngoài ra, các ảnh hưởng của không khí bị ô nhiễm lên sức khỏe con người: Nhiều người đã có nhận thức được rằng việc không khí bị ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về lầu về dài. Tuy nhiên, những ảnh hưởng này là gì và các bộ phân cơ quan nào trên cơ thể chúng ta bị ảnh hưởng thì không phải là ai cũng biết.

– Ô nhiễm không khí phổi chắc chắn bị ảnh hưởng: Hít phải không khí ô nhiễm làm cho phổi phải hoạt động nhiều hơn và khả năng lượng chất độc không được lọc hết là rất lớn, điều này sẽ làm cho phổi tổn thương và bị hỏng.

– Về tim mạch: Hít phải không khí ô nhiễm có thể làm tăng nguy cơ mắc các rối loạn tim, thậm chí còn có thể dẫn tới đau tim.

– Ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư: Hít phải quá nhiều chất độc có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Đây là một trong những nguy cơ sức khỏe do ô nhiễm không khí.

– Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ tiểu đường: Các chất gây ô nhiễm trong không khí có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường. Theo nghiên cứu, điều này là do cơ thể liên tục phải chống lại các chất gây ô nhiễm và tình trạng viêm do các chất này gây ra.

– Não bộ cũng bị ảnh hưởng bởi không khí ô nhiễm: Nghiên cứu gần đây cho thấy, ô nhiễm không khí cũng có thể tác động tới khả năng nhận thức.

– Sức khỏe nam giới cũng bị ảnh hưởng: Chất lượng tinh binh giảm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đây cũng được xem là một trong những tác động của ô nhiễm không khí.

– Da bị tổn thương: Ô nhiễm không khí có thể gây tổn hại đáng kể đến làn da của bạn. Nó đẩy nhanh quá trình lão hóa và ảnh hưởng đến mức collagen trong cơ thể. – Và nhiều ảnh hưởng khác nữa: Các ảnh hưởng sức khỏe khác do ô nhiễm không khí bao gồm kích thích ở mắt, ho, các rối loạn hô hấp và sổ mũi.

Do đó việc sử dụng hệ thống ống thông gió giúp cho bầu không khí trong nhà luôn thoáng mát, sạch sẽ. Nhất là nó bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong không gian làm việc của hệ thống ống gió. Hiệu suất công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Vậy nên việc sử dụng hệ thống ống gió giúp cho không khí trong các khu đô thị trong lành hơn là rất cần thiết.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.