Nước rất cần thiết đối với cuộc sống của con người. Nước chiếm 70-75% trọng lượng cơ thể Cơ thể thiếu nước hoặc sử dụng nước không sach sẽ có các rối loạn chuyển hóa và kém hấp thu.

Ở người già, biểu hiện của thiếu nước là khô miệng, nước bọt quánh, dẫn đến ăn không ngon, khó nuốt, chán ăn; trẻ em thì ăn không tiêu, thường nôn, trớ, táo bón, biếng ăn. Đối với trẻ em tuổi dậy thì, thiếu nước dễ dẫn đến các bệnh ngoài da, viêm lỗ chân lông, trứng cá… Ngoài ra, thiếu nước ở người lớn còn dễ dẫn đến sỏi bàng quang, sỏi thận.

Nước sạch sẽ giúp giảm thiểu và tránh mắc các bệnh giúp làm giảm quá trình oxy hóa và sự phát ra các chất phóng xạ bên trong cơ thể, giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, không mắc bệnh táo bón, giảm cân, giữ nước cho cơ thể, đem lại sự tươi tắn, khỏe khoắn cho con duy trì nhiệt độ cơ thể, và bài tiết các chất thải từ quá trình chuyển hóa, thải những chất độc hoặc từ ngoài đưa vào hoặc được sinh ra từ quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt khi uống thuốc.

Tuy nhiên, cần chú ý một số chi tiết này khi uống nước:

– Không nên uống nước đun sôi để qua đêm

– Không uống nước đun đi đun lại nhiều lần

– Hạn chế uống nước sau 18 tiếng

– Không nên uống nước khi vận động mạnh

– Không uống nước sau khi ăn

– Nước đã đun sôi nên chứa trong bình lọc đảm bảo chất lượng và uống hết trong ngày là tốt nhất

Nước sạch là nước như thế nào?

Nước được gọi là nước sạch khi nước đảm bảo các chỉ tiêu như: nước trong, không màu, không mùi vị lạ, không chứa các mầm bệnh và các chất độc hại .Hiện nay Bộ Y tế đang áp dụng QCVN6-1:2010/BYT về các tiêu chuẩn vệ sinh.

Muốn biết nước chúng ta đang sử dụng có sạch hay không cần đem nước đi xét nghiệm, nếu đạt tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế thì nước được xem là sạch.

Để đảm bảo cho sức khỏe của gia đình bạn, hãy mua máy lọc nước Unilever đạt tiêu chuẩn vệ sinh của Bộ Y tế và được chứng nhận kiểm nghiệm của Viện Pasteur.

Máy lọc nước Unilever Pureit Ultima với công nghệ lọc 7 bước độc quyền PUREWATEK (RO + UV + MF) đảm bảo luôn luôn đem lại cho gia đình bạn nguồn nước sạch đạt chuẩn Bộ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *